หัวข้อ : การประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42

การจัดประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา (The  National Graduate Research Conference) นี้ เป็นความร่วมมือระหว่างองค์กรที่เป็นหน่วยงานเทียบเท่าคณะ คือ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยของรัฐทั่วประเทศ  ซึ่งหน่วยงานที่เป็นเจ้าภาพจัดประชุมฯ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก ทคบร. และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาตลอดมา  การประชุมฯ เกิดขึ้นเมื่อประมาณ  ปี พ.ศ. 2542 จากการริเริ่มในที่ประชุมคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยของรัฐ (ทคบร.)  ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาผู้แทนจากมหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐทั่วประเทศ  โดยเป็นการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในการจัดงานประชุมวิชาการนี้ตลอดมาทุกปี  ทั้งนี้ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติในการเป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาของ ทคบร. ครั้งที่ 42

รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.grad.cmu.ac.th/conference2017/ngrc.php

โพสต์เมื่อ : 14 มิถุนายน 2559