หัวข้อ : การพัฒนาหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอน ตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับอุดมศึกษา พ.ศ. 2558

บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษา จัดสัมมนา เรื่อง การพัฒนาหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอน ตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับอุดมศึกษา พ.ศ. 2558 เมื่อวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนา จำนวน 600 คน ประกอบด้วย คณบดี รองคณบดีและผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ / อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร อาจารย์ประจำหลักสูตรระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา / เจ้าหน้าที่งานบริการการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตร / บุคลากรฝ่ายส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตร สำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษา และบุคลากรงานบริการการศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย เข้าร่วมการสัมมนา เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการจัดทำหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรปริญญาตรี พ.ศ. 2558 เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ 2558 และแนวทางการบริหารเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับอุดมศึกษา พ.ศ. 2558 ซึ่งผู้เข้าร่วมการสัมมนาสามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการจัดทำหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้สอดคล้องกับเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรปริญญาตรี พ.ศ. 2558 เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ 2558 และแนวทางการบริหารเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับอุดมศึกษา พ.ศ. 2558 ต่อไป

สำหรับการสัมมนาในครั้งนี้มีการบรรยายในห้วข้อ เจตนารมณ์ในการพัฒนาเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร ฉบับปี พ.ศ. 2558 โดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.กิตติชัย วัฒนานิกร หัวข้อ การพัฒนาหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2558 โดยรองศาสตราจารย์ อุษณีย์ คำประกอบ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และหัวข้อ การพัฒนาหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2558 โดยรองศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย แสงอินทร์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โพสต์เมื่อ : 25 กุมภาพันธ์ 2559