หัวข้อ : การประชุมคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ (ทคบร.)

รองศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย แสงอินทร์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานที่ประชุมคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ(ทคบร.)โดยมี อธิการบดี รองอธิการบดี คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย และผู้แทนจาก 24 สถาบันเข้าร่วมประชุม เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2558 ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. รชฏ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวให้การต้อนรับ ทั้งนี้ ได้เรียนเชิญวิทยากรจาก สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมตรวจการคัดลอกผลงานทางวิชาการของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา วิทยากรจาก สกอ. ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิชาญ เลิศวิภาตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษา นางสาวปัทมา บุนนาค หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรการเรียนรู้ นางเพ็ญสุวรรณ นาคะปรีชา ประธานคณะกรรมการพัฒนาระบบจัดเก็บเอกสารฉบับเต็มในรูปอิเล็กทรอนิกส์ (Thai Digital Collection) และวิทยากรจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คือ รศ.ดร.อมร เพชรสม ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยทรัพยากร ให้ความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมอักขราวิสุทธิ์

โพสต์เมื่อ : 3 พฤศจิกายน 2558